Chương trình nghệ thuật “Thần Vận”, biến tướng nguy hiểm của Pháp luân công

Thời gian gần đây, tại thành phố Tuy Hòa, xuất hiện một nhóm từ 05 – 12 người (có cả thanh niên và người cao tuổi, chủ yếu là phụ nữ) thường xuyên tụ tập tại các công viên trên địa bàn để gõ trống, nhảy múa. Qua tìm hiểu, được biết hoạt động trên của nhóm người này có liên quan đến chương trình nghệ thuật “Thần Vận” (Shen Yun, do một số người Mỹ gốc Hoa theo Pháp luân công thành lập năm 2006, trụ sở chính tại Quận Cam, bang California, Hoa Kỳ).

Chương trình nghệ thuật “Thần vận”, biến tướng nguy hiểm của Pháp luân công.

Dưới chiêu bài “phục hồi tinh hoa văn hóa 5.000 năm của Trung Quốc”, kết hợp múa cổ điển Trung Quốc, nhạc phương Tây với các loại nhạc cụ truyền thống, chương trình này biểu diễn các tiết mục dựa trên các câu chuyện lịch sử, truyền thuyết Trung Quốc nhưng được “thêm thắt, cải biên, lồng ghép” một số nội dung nhằm cổ vũ, động viên, truyền bá Pháp luân công. Nếu như trước đây, số người theo Pháp luân công chủ yếu in ấn, phát sách, tài liệu, băng đĩa để tuyên truyền thì hiện nay, số này đã tập luyện, biểu diễn miễn phí tại các sự kiện như Lễ khai trương, Tết trung thu… hoặc tại các địa điểm công viên nhằm lôi kéo nhiều người hơn vào tham gia tập luyện cũng như qua mắt các cơ quan chức năng quản lý.

Đa phần số đối tượng biểu diễn nghệ thuật “Thần Vận” đều là các đối tượng tập luyện Pháp luân công. Thực tế cho thấy, hoạt động trình diễn của số người này tại các công viên lúc đầu gây tò mò cho những ai hiếu kỳ, nhưng sau đó lại ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động thư giãn, giải trí của mọi người vào các ngày cuối tuần. Chị T.T.C (người dân ở phường 7, TP. Tuy Hòa) chia sẻ: “Vào các ngày cuối tuần, tôi cùng gia đình ra công viên thanh thiếu niên chơi, đi bộ thư giãn. Tuy nhiên, nhóm người này lại thường mở nhạc ầm ĩ, đánh trống ồn ào khiến cho mọi người rất khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến an ninh trật tự”. Anh L.V.H (người dân ở gần công viên) chia sẻ “Gia đình tôi có con nhỏ, mỗi tối cháu phải học bài, chuẩn bị bài cho ngày hôm sau nhưng nhóm người trên hay đánh trống, mở nhạc làm con tôi không thể tập trung học bài được, và vấn đề này tôi rất bức xúc”.

Có thể thấy rằng, việc đa phần các đối tượng tập luyện Pháp luân công trên địa bàn biểu diễn nghệ thuật “Thần vận” đã gây ảnh hưởng đến ANTT tại địa phương và bị người dân lên án. Hơn thế nữa, ẩn sau việc biểu diễn nghệ thuật trên nhiều khả năng là ý đồ tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia Pháp luân công. Do đó, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, không tham gia vào các hoạt động phức tạp của Pháp luân công dưới bất kỳ hình thức nào, đặc biệt là các hoạt động biến tướng của Pháp luân công; cảnh giác với âm mưu, hoạt động làm ảnh hưởng ANTT qua hình thức rèn luyện sức khỏe của môn tập này; không cổ vũ, đăng tải, chia sẻ các bài viết, video liên quan đến hoạt động của Đoàn nghệ thuật “Thần Vận”.

Mọi người dân đều có thể tham gia các câu lạc bộ dưỡng sinh, Yoga, luyện tập các bài thể dục, dưỡng sinh đã được cơ quan chức năng thẩm định phù hợp với từng lứa tuổi để vừa tập luyện, nâng cao sức khỏe vừa chấp hành nghiêm các quy đinh của pháp luật, góp phần xây dựng xã hội phát triển lành mạnh, văn minh.

Nhã Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *