Nguyễn Văn Đài và giọng điệu tráo trở quen thuộc của kẻ phản động!

Chúng ta hẳn không còn xa lạ gì với Nguyễn Văn Đài – tên phản động sừng sỏ chuyên núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền” để thực hiện hàng loạt hành động tuyên truyền chống phá chế độ, đòi lật đổ chính quyền nhân dân. Tên này cùng với các “anh em” trong Hội anh em dân chủ – tổ chức phản động do y sáng lập thường xuyên tung ra hàng mớ chiêu trò cùng hàng loạt luận điệu vu khống, xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam để phục vụ cho mục đích đen tối của chúng.

Nguyễn Văn Đài và giọng điệu tráo trở quen thuộc của kẻ phản động!

Mới đây, việc hai cựu bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông là Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn bị đưa ra xét xử vì những sai phạm liên quan đến thương vụ mua bán AVG là cái “cớ” hoàn hảo để Nguyễn Văn Đài và đồng bọn vin vào, tung ra các luận điệu tráo trở, chụp mũ, vu cáo, lập lờ đánh lận con đen quen thuộc. Cụ thể, nhân vụ việc trên, Nguyễn Văn Đài đăng một trạng thái (status) trên trang facebook cá nhân của hắn cho rằng nguồn gốc gây ra tội của hai cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn là do “lỗi hệ thống”, là “tội của Nguyễn Phú Trọng” vì theo hắn ta là “Người Việt Nam thì ai cũng biết là các quan chức cộng sản đều được tuyển lựa và đào tạo bài bản từ sơ cấp, trung cấp, cao cấp về lý luận và đạo đức cách mạng cộng sản. Quan chức cộng sản ở cương vị càng cao thì việc học tập lý luận đạo đức cộng sản càng thường xuyên, liên tục” và “Bởi vậy khi kết tội những kẻ đang bị xét xử như Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn,…. trong vụ án AVG-MobiFone thì phải kết tội kẻ đang cầm đầu đảng cộng sản Nguyễn Phú Trọng”, đồng thời không quên bồi thêm rằng “Ngày nay thì 100% quan chức cộng sản đều tha hoá và hủ bại. Không thể tìm được quan chức cộng sản trong sạch. Những quan chức cộng sản bị ngã ngựa chỉ là con số rất nhỏ so với hàng trăm ngàn quan chức cộng sản xấu xa”.

Không hiểu Nguyễn Văn Đài dựa vào đâu mà dám vu khống, đánh đồng lòng tham của hai cựu bộ trưởng kia là do lỗi của hệ thống? Có lẽ Nguyễn Văn Đài cũng như các “trí thức” chuyên vu cáo, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam đã và sẽ không bao giờ dám nhìn nhận sự thật rằng, trong thời gian qua, cuộc chiến chống tham nhũng, làm trong sạch bộ máy với việc “nhóm lò” do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khởi xướng đã đưa những kẻ tham ô, tham nhũng, bòn rút bạc tiền của dân ra trước ánh sáng công lý như thế nào. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc một cách quyết liệt để đưa những “con sâu” luồn sâu, núp kỹ ra ngoài ánh sáng… Những vụ án đã được triệt phá, đưa ra xét xử thời gian qua cho thấy quyết tâm của cả hệ thống chính trị, đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đối với “nạn nội xâm” gây bức xúc trong nhân dân thời gian qua, đã củng cố rất nhiều lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước ta. Vậy thì Nguyễn Văn Đài lý giải thế nào về “lỗi hệ thống” mà y đã nói ở trên?

Hơn nữa, qua những gì mà Nguyễn Văn Đài ra rả trong status trên, có thể thấy tên này là một kẻ thiển cận, “ếch ngồi đáy giếng”, chỉ chăm chăm mục đích lật đổ chế độ mà trở nên u mê, tăm tối. Bởi lẽ, việc quan chức tham nhũng không chỉ có ở Việt Nam – đất nước đang đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, mà là “căn bệnh” của hầu hết các nước trên thế giới, bất kể thể chế chính trị nào. Và cũng không phải ngẫu nhiên mà Liên hợp quốc có hẳn một Công ước về chống tham nhũng và lấy ngày 09/12 hằng năm làm Ngày Quốc tế chống tham nhũng (International Anti-Corruption Day – IACD) để nâng cao nhận thức của cộng đồng về tham nhũng, hối lộ và các vấn đề có liên quan. Trong thế giới phẳng này, chỉ cần tra Google cụm từ “tội phạm tham nhũng” thì sẽ được Google cung cấp cho thực trạng tham nhũng của các nước trên thế giới khủng khiếp ra sao. Hoặc cũng có thể tham khảo chỉ số nhận thức tham nhũng (Corruption Perceptions Index – CPI) của Tổ chức minh bạch quốc tế (Transparency International – TI) và bảng xếp hạng của U.S. News & World Report – 2 bộ xếp hạng mức độ tham nhũng của các quốc gia trên thế giới được cho là đáng tin cậy hiện nay – được công bố hàng năm để thấy được bức tranh toàn cảnh về tệ nạn tham nhũng trên toàn thế giới. Vậy Nguyễn Văn Đài – kẻ tự cho mình là “trí thức” lẽ nào không biết điều này hay là đang cố tình lờ đi? Hoặc y chỉ là tên chuyên “ăn bám” vào những sự “trợ giúp”, hậu thuẫn của một số chính giới và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cũng như các tổ chức thiếu thiện chí đối với Nhà nước Việt Nam nên cứ như cái máy ra rả chống phá Việt Nam mà chẳng dám hó hé gì về họ?
***
Như vậy có thể thấy, với giọng điệu phản động quen thuộc, Nguyễn Văn Đài đã cố tình dùng những ngôn từ xảo biện, cố ý đánh tráo khái niệm, suy diễn chủ quan, xuyên tạc về tình hình Việt Nam, gieo rắc tâm lý nghi ngờ, hoang mang trong nhân dân, khiến họ hoài nghi vào công cuộc chống tham nhũng đang diễn ra quyết liệt ở nước ta, từ đó gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, gây bất ổn xã hội, làm chậm quá trình phát triển của đất nước…, tiến tới phục vụ mục đích đen tối của hắn. Tuy nhiên, dù cho kẻ mạo danh “yêu nước”, đội lốt “dân chủ” ấy có dùng mưu hèn kế bẩn với những thủ đoạn thâm độc đến đâu cũng không thể nào che đậy được dã tâm xấu xa của y. Và hơn bao giờ hết, người dân Việt Nam vẫn luôn tin tưởng vào công cuộc đấu tranh chống tham nhũng mà Đảng và Nhà nước ta đang thực hiện quyết liệt, vì một đất nước Việt Nam hùng cường!

Mộc An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *