NỰC CƯỜI KHI TỔ CHỨC USCIRF COI “THẦY ÔNG NỘI” LÊ TÙNG VÂN LÀ “NẠN NHÂN TỰ DO TÔN GIÁO VÀ NIỀM TIN

Những ngày vừa qua, trong khi dư luận, báo chí bày tỏ sự đồng tình rất cao đối với bản án phúc thẩm mà Tòa án nhân dân tỉnh Long An đã tuyên đối với bị cáo Lê Tùng Vân và các đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai, trong đó “thầy ông nội” Lê Tùng Vân bị tuyên phạt 5 năm tù về “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” thì Ủy ban tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) lại bày trò đưa “thầy ông nội” vào danh sách “nạn nhân tự do tôn giáo và niềm tin” toàn cầu. Đây là việc làm không chỉ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà còn thể hiện sự hiểu biết và phản ánh không đúng sự thật về những việc làm vi phạm pháp luật của đối tượng Lê Tùng Vân và các đối tượng sinh sống trong “Tịnh thất Bồng Lai” của USCIRF.

Khi nghe tin USCIRF đưa “thầy ông nội” vào danh sách “nạn nhân tự do tôn giáo và niềm tin” toàn cầu, có lẽ không chỉ người viết bài này mà nhiều người khác phải bật cười vì sự xuyên tạc đến bất chấp lẽ phải, sự thật của USCIRF. Bởi vì, trên đất nước Việt Nam này, ai cũng biết đến tên tuổi của đối tượng Lê Tùng Vân cũng những người sống ở “Tịnh thất bồng lai” – những người đã có những hành vi lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, các tổ chức và cá nhân, để tiến hành trục lợi vật chất cho bản thân. Và sự thật là đối tượng Lê Tùng Vân không có bất cứ đóng góp gì cho hoạt động tôn giáo ở Việt Nam. Tự bào chữa cho mình và trả lời trước phiên tòa, bị cáo Lê Tùng Vân khẳng định: “Tôi không theo tôn giáo nào, chưa có vợ con và mong được lấy vợ”! Trong khi đó, các hành vi vi phạm pháp luật của Lê Tùng Vân đã được Công an tỉnh Long An thu thập đầy đủ chứng cứ và toà sơ thẩm, phúc thẩm đã xem xét, xử lý theo đúng quy định của pháp luật, được dư luận đồng tình.

Việc USCIRF lấy danh nghĩa tôn giáo để lên tiếng bênh vực cho các đối tượng vi phạm pháp luật, câu hỏi đặt ra là tổ chức này có đại diện cho những người theo tôn giáo chân chính hay lợi dụng tôn giáo để can thiệp vào nội bộ nước khác? USCIRF đã cố tình làm ngơ trước các chứng cứ mà các cơ quan chức năng Việt Nam thu thập, chứng minh hành vi sai phạm của những người trong cái gọi là “tịnh thất” này. Kết quả điều tra cho thấy, “Tịnh thất Bồng Lai” chỉ là mạo xưng, những người ở đây không phải là tu sĩ Phật giáo, không do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An quản lý. Hiện nay, đối tượng Lê Tùng Vân cùng các “đệ tử” của mình đang tiếp tục bị cơ quan điều tra về hành vi lừa đảo và loạn luân.

Nhưng có lẽ, việc làm của USCIRF không làm cho nhiều người bất ngờ, bởi vì trong nhiều năm qua tổ chức này đã từng nhiều lần đưa ra các báo cáo sai lệch về tình hình tự do tôn giáo của Việt Nam. Việc lên tiếng bênh vực cho một đối tượng có những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam như Lê Tùng Vân một lần nữa đã thể hiện bản chất xuyên tạc bất chấp với mục đích can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đáng lẽ, thay việc bênh vực thì tổ chức này nên lên án những hành vi mượn danh tôn giáo, lợi dụng niềm tin của tín đồ Phật tử của Lê Tùng Vân nhằm trục lợi, lên án các hành vi băng hoại đạo đức xã hội như vậy. Bởi Lê Tùng Vân không phải là nạn nhân mà chính là thủ phạm xâm phạm đến quyền tự do tôn giáo, khiến người dân khủng hoảng niềm tin vào tôn giáo. Chính việc đưa Lê Tùng Vân vào danh sách nạn nhân tự do tôn giáo và niềm tin toàn cầu của mình, USCIRF đã thể hiện mình không đại diện, không phải là bảo vệ các tôn giáo chân chính mà hoạt động theo mưu đồ chính trị đen tối mà thôi.

(TQ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.