Nếu thật sự yêu nước, hãy chung tay cùng Chính phủ chống đại dịch COVID-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, toàn thế giới đang nỗ lực thực hiện các biện pháp để phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi nước có những mức độ quan tâm và biện pháp phòng chống khác nhau, nhưng rõ ràng không một quốc gia nào xem thường đại dịch này.

Ở Việt Nam, cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước dưới sự lãnh đạo của Đảng đã huy động mọi nguồn lực trong nước để khống chế và tiến tới đẩy lùi đại dịch COVID-19. Nhờ kịp thời triển khai đồng bộ, nhiều biện pháp mạnh nên số ca nhiễm COVID-19 mới ở Việt Nam tăng chậm so với nhiều nước khác và chưa có trường hợp tử vong. Đây là tín hiệu đáng mừng trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam và điều đáng nói là nhân dân cả nước đều đồng tình ủng hộ, yên tâm và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, ở hải ngoại, nhất là những phần tử cực đoan, thù địch lại tung hô lên rằng “tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam rất nghiêm trọng”, rằng “Việt Nam vỡ trận vì dịch COVID-19”, “Chính phủ Việt Nam bất lực trước dịch bệnh COVID-19”… Rồi nhân danh chủ nghĩa yêu nước, hiến kế cho Chính phủ Việt Nam cách chống dịch COVID-19, đại loại như Việt Nam muốn chống dịch COVID-19 hiệu quả phải nhờ vào Mỹ… Điều này thật nực cười, vì chính nước Mỹ có số người nhiễm và chết vì COVID-19 cao hàng đầu thế giới mà chưa có cách khống chế hiệu quả. Lúc này chính phủ Mỹ cũng đang đau đầu, lúng túng trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 thì làm sao giúp được nước khác. Những người này chắc đang mắc chứng hoang tưởng và đầu óc lúc nào cũng sùng bài nước Mỹ là số 1 nên mới không nhìn thấy thực tế những gì đang diễn ra. Không những vậy, những người này còn cố tình phủ nhận, bóp méo sự thật về những cách làm hiệu quả của Đảng và Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống COVID-19. Rồi xuyên tạc, kích động dân chúng, hòng làm khó khăn cho công tác phòng chống COVID-19 ở Việt Nam. Đây là hành động “vô nhân tính”, là “tội ác”, vì chính những việc làm của họ là làm hại đến người dân Việt Nam, chứ chẳng giúp được gì cho Việt Nam trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19.

Nếu không làm được điều gì tốt đẹp cho người Việt Nam thì đừng đứng bên ngoài lợi dụng tình hình khó khăn lúc này để xuyên tạc, kích động, xúi giục làm nhân dân hoang mang, làm xã hội rối loạn. Đó là tội ác và đó là việc làm của những kẻ đạo đức giả.

Nếu thật sự là những người yêu nước, yêu dân tộc Việt Nam thì nên chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam làm điều có ích, tốt đẹp cho người Việt Nam, chấp hành tốt các biện pháp mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam đề ra trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19 như hạn chế đi lại, tụ họp, thành thật khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc việc cách ly…; hoặc nếu có khả năng thì ủng hộ về vật chất và công sức của mình để phòng chống dịch bệnh COVID-19… Đó mới là hành động của những người yêu nước, yêu đồng bào chân chính.

(NTCS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.