CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG THÔNG TIN XUYÊN TẠC CỦA KÊNH YOUTUBE CÓ TÊN “N10TV” DO ĐỐI TƯỢNG TRƯƠNG QUỐC HUY QUẢN LÝ

Thời gian qua, trên không gian mạng xuất hiện kênh Youtube có tên “N10TV”do đối tượng Trương Quốc Huy thành lập, thường xuyên đăng tải thông tin bịa đặt, chưa được kiểm chứng, nhằm xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước. Kênh này hiện được các đối tượng bất mãn, cơ hội chính trị chia sẻ rộng rãi trên không gian mạng, tạo ra nhiều dư luận xấu trong một bộ phận quần chúng nhân dân.

Vậy Trương Quốc Huy là ai? Được biết, Trương Quốc Huy sinh năm 1980 quê ở Thành phố Hồ Chí Minh, có cha là người nghiện rượu và bị bạn nhậu đâm chết trong một bữa nhậu, học hết lớp 7, từng đi bộ đội nhưng bị trả về do nghiện ma tuý. Trương Quốc Huy đã từng đi tù vì tội danh chống phá Nhà nước. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, từ 6/2004 đến 6/2005, Trương Quốc Huy được một số tổ chức ở nước ngoài lôi kéo tham gia, cung cấp tiền bạc tiêu xài. Đổi lại, Trương Quốc Huy phải thu thập các thông tin để xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm tự do dân chủ, nhân quyền, đàn áp tôn giáo, kích động nhân dân lật đổ chính quyền…

Ngày 19/10/2005, Huy bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Nhưng khi được bỏ biện pháp tạm giam, Huy đã gia nhập “Khối 8406” do linh mục Nguyễn Văn Lý khởi xướng nhằm tuyên truyền, xuyên tạc, kích động đòi lập một thể chế đa nguyên chống lại nhà nước. Ngày 18/8/2006 Huy bị bắt lần 2 cũng bởi các hành vi tương tự. Tại tòa Trương Quốc Huy đã khai nhận hành vi phạm tội và làm đơn ăn năn hối cải để được khoan hồng. Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt y 6 năm tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và quản chế tại địa phương 3 năm sau khi hết hạn tù.

Sau khi mãn hạn tù Trương Quốc Huy đã trốn sang Thái Lan và xin tỵ nạn tại Hoa Kỳ, tại đây Huy được các tổ chức chính trị lưu vong và Lisa Phạm (thành viên của biệt đoàn sao trắng, một chi nhánh của tổ chức phản động) giúp đỡ, bảo lãnh để y tiếp tục hoạt động vu cáo, xuyên tạc Đảng và Nhà nước ta. Dưới sự chỉ đạo của các tổ chức lưu vong, Trương Quốc Huy đã lập ra kênh Youtube với tên gọi “N10TV” để tuyên truyền chống phá nhà nước. Kênh “N10TV” sử dụng danh nghĩa cập nhật tin tức, tình hình trong nước cho người Việt Nam tại nước ngoài nhưng thực chất là để chia rẽ sự đoàn kết của người dân Việt Nam với chính quyền, kích động bạo lực, gây bất ổn trong nước và quan trọng hơn cả là để kiếm tiền trên các nền tảng mạng xã hội.

Thủ đoạn chính của Trương Quốc Huy là lợi dụng một số sai sót có tính cá biệt, nhất thời, vấn đề được phản ánh trên báo chí, thông tin trên mạng xã hội chưa được kiểm chứng, thậm chí là “nghe đồn”… rồi xuyên tạc, thổi phồng, suy diễn, quy kết tùy tiện, vô căn cứ, qua đó gây hiểu nhầm cho người dân, hướng lái dư luận theo chiều hướng tiêu cực nhằm chống phá Việt Nam. Nhưng có một thực tế rằng, Trương Quốc Huy càng nói, càng suy diễn thì dư luận trong nước càng bất bình, tẩy chay y, vì nhân dân chính là người hiểu rõ nhất về tình hình của đất nước. Trương Quốc Huy không quan tâm tin tức của mình là đúng hay sai, tốt hay xấu, hắn chỉ quan tâm các video của mình hôm nay được bao nhiêu lượt xem, kiếm được bao nhiêu tiền.

Có thể thấy, ngoài việc bị các tổ chức phản động lưu vong lợi dụng để chống phá Việt Nam, thì kênh “N10TV” do Trương Quốc Huy sáng lập còn nhằm mục đích câu like, câu view kiếm tiền phục vụ cho nhu cầu cá nhân của hắn. Những thông tin được chia sẻ trên kênh “N10TV” đều là những thông tin chưa được kiểm chứng, bịa đặt nhằm xuyên tạc, chống phá nước ta. Theo các cơ quan chức năng khuyến cáo, các hành vi chia sẻ, cổ súy cho kênh “N10TV” của Trương Quốc Huy là hành vi vi phạm pháp luật, quy định tại Điều 101, Nghị định số: 15/2020/NĐ-CP, ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử; thậm chí có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù. Vì vậy mọi người cần đề cao cảnh giác, tỉnh táo trước các thông tin xuyên tạc, bịa đặt của kênh “N10TV” do đối tượng Trương Quốc Huy lập ra.

(BV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.