Hãy dừng ngay lại những lời lẽ thiếu suy nghĩ trên mạng xã hội!

Trong những ngày qua, các cơ quan chức năng (đội ngũ tuyến đầu phòng, chống dịch), cả hệ thống chính trị, người dân Phú Yên và cả sự giúp sức quý giá của Trung ương và một số tỉnh bạn đang ngày đêm căng mình và nỗ lực để dập tắt đại dịch Covid-19 đang lây lan trong cộng đồng thì bên cạnh đó, vẫn có những kẻ rỗi nghề vào các trang mạng xã hội như facebook, Zalo… chia sẻ, đăng tải hình ảnh, viết bài, bình luận với những lời lẽ, câu từ thiếu chuẩn xác, mang tính chỉ trích, chê bai, công kích về công tác phòng, chống dịch của chính quyền Phú Yên như: “Dịch bùng phát mạnh không phải lỗi người dân. Do bộ máy chính quyền Phú Yên yếu kém để dịch lây lan rộng, mấy ông xem các tỉnh bạn mà học hỏi…”.

Có thể nói, giữa lúc “dầu sôi lửa bỏng” thế này mà thốt ra những lời lẽ như vậy thì chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa, gây tâm lí hoài nghi trong nhân dân, gây khó khăn cho công tác truy vết, khoanh vùng, khống chế dịch bệnh.

Đáng lẽ ra lúc này phải cùng nhau đoàn kết, chung tay đóng góp, cổ vũ, động viên, hỗ trợ, đồng hành cùng với lực lượng chức năng, các cấp, các ngành nhanh chóng dập dịch, đó mới là hành động có trách nhiệm đối với quê hương, đồng bào mình.

Thiết nghĩ lúc này, những ai không chung tay đóng góp chống dịch thì cũng phải dừng ngay lại hành vi đổ lỗi, chỉ trích vô căn cứ, làm tổn thương tinh thần đoàn kết, tạo thêm những phức tạp, khó khăn, ảnh hưởng đến những nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân Phú Yên trong cuộc chạy đua dập tắt đại dịch này.

Rất mong mọi người hãy bình tĩnh, thận trọng trong việc nhận xét, đánh giá; hãy vì mục tiêu quan trọng nhất và cấp bách lúc này mà cùng nhau đồng tâm, hiệp lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, nhanh chóng mang lại sự bình an cho nhân dân Phú Yên nói riêng và cả nước nói chung.

NTCS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *