Người dân Việt Nam luôn sẵn sàng hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Chính phủ

Với mong muốn Việt Nam nhanh chóng đạt được miễn dịch cộng đồng, nhanh chóng đánh bại hoàn toàn đại dịch Covid-19 để nhân dân yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế – xã hội, bên cạnh nguồn ngân sách Nhà nước bố trí để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu/ Khó vạn lần dân liệu cũng xong”, Đảng, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ra lời kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.

Ảnh minh họa.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, cả dân tộc Việt Nam đã nhiệt liệt hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 của Đảng, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tuy quỹ mới được phát động trong thời gian ngắn nhưng đã mang lại hiệu ứng mạnh mẽ và thu được những kết quả rất khả quan, được các tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân nhiệt tình tham gia ủng hộ. Điều này cho thấy chủ trương của Đảng và Nhà nước là đúng đắn, hợp với nguyện vọng, tình cảm của nhân dân.

Thế nhưng vẫn có những kẻ vô tâm không những không tham gia ủng hộ Quỹ để sớm có vắc xin tiêm cho người dân mà còn xuyên tạc, vu cáo trên các trang mạng xã hội rằng “Đảng không lo cho dân mà đi móc túi dân”, “Đảng lừa dân”… Đây rõ ràng là luận điệu của những kẻ phản nước, hại dân. Bởi, nếu thiếu nguồn lực thì làm sao mua được nhiều vắc xin để tiêm cho dân, chưa nói đến việc nguồn vắc xin hiện nay đang khan hiếm, có tiền chưa chắc mua được ngay. Mặt khác, việc kêu gọi vận động ủng hộ Quỹ là trên tinh thần tự nguyện, chứ Đảng, Nhà nước không hề ép buộc người dân.

Có thể khẳng định rằng, luận điệu trên là hoàn toàn vu khống, bịa đặt, xuyên tạc việc làm hết sức tốt đẹp, nhân văn của Đảng, Nhà nước ta. Bọn chúng đích thị những kẻ thù địch với với Tổ quốc, với nhân dân. Vì vậy, rất mong mọi người cảnh giác, lên án, phê phán và phản bác với những luận điệu kiểu như thế này. Đó chính là yêu nước, yêu thương đồng bào mình!

NTCS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *