Những kẻ chống phá ngu dốt, trơ trẽn

Trong khi cả hệ thống chính trị của nước ta đang nỗ lực đối phó dịch cúm do chủng mới của virus Corona (Covid-19) với những phương châm đặt ra hàng đầu là “chống dịch như chống giặc”, “không bỏ một ai ở lại phía sau”, “không sợ dịch, chỉ sợ không đón được bà con về”… Thì ngoài kia, những kẻ chống phá đầy ngu dốt, trơ trẽn như Lê Ánh (Facebook Le Anh) lại tru tréo, rêu rao rằng “hết địa phương này đến địa phương khác bùng phát dịch, Đồng Nai có 6 người chết vì dịch Covid-19, nhưng Chính phủ Việt Nam đang lừa dối và không dám công bố số liệu thực sự”.

Nhưng tôi tin rằng dù có trơ trẽn đến đâu, những kẻ chống phá này cũng phải gục đầu đỏ mặt khi thấy đất nước ta đã điều trị thành công 16/16 ca mắc bệnh, Đảng và Nhà nước dang tay đón đồng bào ta từ nơi vùng dịch về nước, rồi lo chỗ ăn, chỗ ở, lo chữa bệnh, ngay cả với người nước ngoài. Các doanh trại quân đội được trưng dụng dọn dẹp sạch sẽ với đầy đủ các trang bị, điều kiện cần thiết để đón người dân từ vùng có dịch trở về nhằm cách ly an toàn, đảm bảo sức khỏe trước khi hòa mình vào cộng đồng. Còn cán bộ, chiến sĩ bộ đội cụ Hồ sẽ nhường những chiếc giường thân thuộc cho bà con, không một tình cảm nào, hình ảnh nào đẹp hơn lúc này, khi hai tiếng “đồng bào” mang đến ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Với những thành công trong công cuộc chống dịch của đất nước ta, trong khi toàn dân đang rất đáng tự hào vì chúng ta đang làm rất tốt công tác kiểm soát, chữa trị thì vẫn có những cá nhân lại tin vào các nguồn tin không chính xác trôi nổi trên mạng xã hội từ RFA, Việt Tân hay các Facebook của các đối tượng chống đối. Những bài viết, thông tin sai sự thật này lại được hàng trăm lượt chia sẻ. Trong khi những con số chính xác từ WHO, thông tin chính thống từ Chính phủ, Bộ Y tế thì họ không tin. Thật kỳ lạ cho bộ phận này, liệu rằng họ có đang thấy tự nhục!

Tôi tin rằng “đại nghĩa sẽ thắng hung tàn”, bộ phận những kẻ chống phá kia cũng có ngày phải nhận các hình phạt thích đáng. Tôi tin đồng bào sẽ tỉnh táo, nhận diện đâu là thật-hư, trắng-đen, phải-trái để cùng nhau, nắm tay, hiên ngang bước qua đại dịch.

Hải Sâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.