Pháp luân công, thứ “ảo giác” đáng sợ

Trong những năm gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội và website thường xuyên đăng tải nhiều bài viết ca ngợi, tuyên truyền về sự ưu việt, tác dụng thần kỳ của việc theo và tập luyện Pháp luân công có lồng ghép các nội dung xuyên tạc, bóp méo chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các chính sách về tôn giáo. Các đối tượng tự xưng là học viên Pháp luân công luôn khẳng định rằng việc tập luyện Pháp luân công là đúng luật. Vậy, chúng ta cần hiểu Pháp luân công là gì? Những tác hại của nó đối với xã hội ra sao?

Pháp luân công, thứ “ảo giác” đáng sợ

Pháp Luân Công hay còn gọi là “Pháp Luân Đại Pháp: do Lý Hồng Chí (sinh năm 1952 người Trung Quốc) sáng lập năm 1992, tại Trung Quốc. Hiện nay, tại Việt Nam có khoảng 7.000 người tu luyện, riêng tại Phú Yên cũng có người tham gia tập luyện và một số người còn lập ra nhiều trang web, blog để thu hút và lôi kéo người tham gia tập luyện Pháp luân công.

Nổi lên tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên trong những năm qua, các đối tượng thường xuyên lôi kéo người tham gia tập luyện Pháp luân công bằng nhiều hình thức như: tán phát tài liệu, sách, báo, phong bì lì xì, băng, đĩa… có nội dung tuyên truyền Pháp luân công. Đã có nhiều trường hợp bị các cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về những hành vi này.

Mặt khác, trong nội dung tuyên truyền của Pháp luân công lại có một số quan điểm phản khoa học như: “tập Pháp Luân Công làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ”; hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho”… Đánh trúng vào tâm lý nhẹ dạ, cả tin một số người đặt trọn niềm tin vào bức màn “ảo ảnh” do Pháp luân công mang lại để rồi nhận lại những hậu quả đau lòng, cụ thể: Xót xa nhất là vụ việc hai thi thể bị đổ bê tông nhằm phi tang tại Bình Dương vào tháng 5/2019. Qua kết quả điều tra, số hung thủ gây án là người học Pháp luân công và do nghĩ rằng, bạn “đồng môn Pháp luân công” bị “quỷ nhập” nên đã thẳng tay sát hại dã man “đồng môn” rồi bỏ vào thùng phi, đổ bê tông với ý định phi tang xác chết.

Ngoài ra, vào tháng 01/2014, 04 đối tượng gồm: Nguyễn Doãn Kiên, Vũ Hồng Tố, Nguyễn Văn Kiểm và Trinh Kim Khánh, tự nhận học viên Pháp luân công đã có ý định dùng dây cáp để kéo đổ tượng Lênin ở vườn hoa trên đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) nhưng bất thành. Trước đó, nhóm người này đã công bố công khai trên mạng xã hội các kế hoạch trước khi tiến hành và cho rằng Lênin là kẻ độc tài, cần phá hủy. Tháng 3/2014, cả 04 đối tượng trên đã bị Tòa kết án 4-6 năm tù vì tội gây rối trật tự công cộng và phá hoại công trình Nhà nước.

Do vậy, mọi người cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không nên tin, nghe, tham gia Pháp luân công. Trong trường hợp phát hiện người có hành vi tán phát tài liệu có nội dung tuyên truyền Pháp luân công, lôi kéo đông người tham gia tụ tập Pháp luân công thì cần kịp thời báo cho cơ quan chức năng để xử lý.

Lý Thiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *