Xử lý nghiêm những kẻ tán phát tài liệu của Phạm Đoan Trang

Với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội và nền tảng số, việc đặt và chuyển giao sách, báo, ấn phẩm trở nên dễ dàng, và đặc biệt có ngày càng có nhiều công ty vận chuyển, hỗ trợ, giúp đỡ để chuyển tận tay đến người sử dụng sản phẩm một cách nhanh nhất. Sự nở rộ của các công ty chuyển phát đã trở thành “miếng mồi béo bở” để các đối tượng phản động trong và ngoài nước thực hiện thủ đoạn, âm mưu của mình. Phạm Đoan Trang – đối tượng cầm đầu nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam”, “Luật khoa tạp chí” và là thành viên cốt cán của tổ chức VOICE (Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại – là một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt tân) đã ra mắt các cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, “Chính trị bình dân”… Các cuốn sách là tập hợp các bài viết của Phạm Đoan Trang do cái được gọi là Nhà xuất bản Tự do ấn hành. Nội dung chủ yếu là xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, bôi nhọ lực lượng Công an, ca ngợi số đối tượng chống đối bị bắt xử lý, tuyên truyền một số kiến thức về chính trị một cách mơ hồ, phiến diện, cẩu thả.

Xử lý nghiêm những kẻ tán phát tài liệu của Phạm Đoan Trang

Trên địa bàn ở TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, các cơ quan chức năng đã phát hiện có trường hợp tán phát tài liệu của Phạm Đoan Trang. Khi bị mời làm việc, người này đã trình bày có nhận một số đầu sách của Phạm Đoan Trang thông qua các công ty chuyển phát nhanh để chuyển cho các đối tượng ở các tỉnh, thành phố khác. Hành vi của người này có dấu hiệu vi phạm Điều 117 Bộ Luật hình sự 2015, cụ thể: Phạt tù từ 05 – 12 năm đối với hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, phỉ báng chính quyền nhân dân.

Thời gian tới, các nhà làm luật cần nhanh chóng xây dựng một hành lang pháp lý hiệu quả đối với hoạt động của loại hình chuyển phát nhanh, không để các đối tượng xấu lạm dụng để tán phát các tài liệu có nội dung xuyên tạc, phản động. Các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như trên, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người biết được các âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng xấu. Hơn hết, mọi người cần nhận thức rõ hành vi sai trái của các đối tượng, thấy rõ hậu quả của các thông tin sai trái, độc hại; từ đó, nâng cao khả năng “miễn dịch”; kịp thời tố giác với cơ quan chức năng các tài liệu, ấn phẩm có nội dung phản động để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.

Băng Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.