Bản án nào dành cho Trần Thị Tuyết Diệu – Kẻ phản bội Tổ quốc, phản bội nhân dân?

Hôm 17/3 mới đây, trên trang facebook LS Nguyễn Khả Thành đăng tải thông tin về việc Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên đã ra thông báo mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Trần Thị Tuyết Diệu về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Dự kiến phiên tòa sẽ được mở vào ngày 22/3/2021.Thông tin này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của “nhà hoạt động nhân quyền” Vũ Quốc Ngữ. Ngay lập tức, Vũ Quốc Ngữ biên hẳn một bài dài ca ngợi “thành tích bất hảo” của Trần Thị Tuyết Diệu, không quên vu cáo rằng “Những năm gần đây, cô ấy đã bị lực lượng công an quấy rối nhiều lần. Một lần cô ấy bị công an Nghệ An bắt cóc và hành hạ” và kèm những lời lẽ quen thuộc mèo khóc chuột của “phường dân chủ cuội” như “Văn phòng Cao Ủy Liên hiệp quốc về Nhân quyền (OHCHR) và nhiều chính phủ dân chủ cũng như các nhóm nhân quyền quốc tế đã kêu gọi chế độ cộng sản Việt Nam loại bỏ Điều 117 khỏi luật vì nó được sử dụng để bịt miệng những người chỉ trích chính phủ”. Dĩ nhiên, Vũ Quốc Ngữ làm sao để lỡ cơ hội dẫn chứng những cái tên không kém phần đình đám trong “làng đấu tranh dân chủ” đang phải thụ án vì tội danh trên như: Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn, Nguyễn Năng Tĩnh, Phạm Đoan Trang, Đinh Thị Thu Thủy và mới đây nhất là Trần Quốc Khánh.

Trước khi bàn về bản ánTrần Thị Tuyết Diệu sẽ phải đối mặt, hãy điểm qua vài nét về “nhà hoạt động nhân quyền” Vũ Quốc Ngữ – kẻ đang “khóc thuê” cho Trần Thị Tuyết Diệu. Vũ Quốc Ngữtự xưng là tổng giám đốc của Người Bảo vệ Nhân quyền (DTD) và thành viên của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam (IJAVN) – hai tổ chức có mối liên hệ mật thiết với những đối tượng chống đối trong và ngoài nước, thường xuyên lợi dụng danh nghĩa dân chủ, nhân quyền để thực hiện nhiều hành vi phá hoại đất nước ta. Vũ Quốc Ngữ và một số đối tượng cùng với Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) thường xuyên trao đổi và truyền tải những thông tin xuyên tạc, sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Đảng và Nhà nước ta. Năm 2017 Vũ Quốc Ngữ đã “trốn chạy” khỏi Việt Nam ra nước ngoài sinh sống và ngày càng tiến hành nhiều hoạt động chống phá quyết liệt hơn.

Còn về phần Trần Thị Tuyết Diệu, theo điểm a, b khoản 1, Điều 117 Bộ luật Hình sự 2015 được nêu trong Quyết định mở phiên xử sơ thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên thì Trần Thị Tuyết Diệu sẽ phải đối mặt với án tù từ 05 năm đến 12 năm. Đối với kẻ thường xuyên núp bóng cái gọi là “dân chủ”, “nhân quyền” – trong đó có quyền tự do ngôn luận, thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube đăng tải dày đặc các nội dung xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm lãnh tụ, phỉ báng chính quyền nhân dân, nguyền rủa dân tộc Việt Nam, thường xuyên lu loa về việc quyền tự do ngôn luận của mình bị ngăn cấm… thì bản án này là xứng đáng để cho cô ta có thời gian suy ngẫm về tư và hành động bản thân mình. Tuy nhiên, có lẽ sự ghẻ lạnh, khinh miệt của cộng đồng dành cho kẻ phản bội đồng bào, xúc phạm lòng tự hào, tự tôn dân tộc như Trần Thị Tuyết Diệu mới là bản án nghiệt ngã nhất mà cô ta phải nhận!

Dân Quyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *