Những “đạo quân” Trung Quốc thầm lặng đang làm gì trên đất Việt Nam?

Lịch sử đã vô tình và khắc nghiệt đặt dải đất hình chữ S bên cạnh một gã láng giềng phương Bắc to xác và tham lam. Người Do Thái và Ả Rập có hơn 3.000 năm chất chồng thù hằn nhưng không có sự thâm hiểm, tàn ác, trơ tráo, tiểu nhân như cách các nhà cầm quyền Trung Quốc với tư tưởng Đại Hán đã hành xử với người Việt suốt hàng nghìn năm qua. 

Ngay từ thế kỷ thứ III TCN, Việt Nam đã bị các triều đại phong kiến phương Bắc thay nhau xâm lược, đẩy người dân Việt phải sống trong cảnh u mê, lầm than. Sự tồn vong của một dân tộc bị thử thách suốt hơn 1.000 năm Bắc thuộc đã thôi thúc chúng ta đứng lên đấu tranh giành lại độc lập cho dân tộc. Và dạy cho Trung Quốc nhiều bài học trong suốt chiều dài lịch sử: Ngô Quyền phá quân Nam Hán, Lý Thường Kiệt đánh tan quân Tống, Trần Hưng Đạo chiến thắng quân Nguyên, Lê Lợi đánh tan quân Minh, Quang Trung đại phá quân Thanh… nhưng người Trung Quốc vẫn mãi không thức tỉnh. Tiếp tục gieo rắc tội ác…

Bành trướng là bản chất của Trung Quốc. Khuôn mặt bành trướng không chỉ dừng lại trong những nét đứt đoạn “đường lưỡi bò” tự vẽ trên biển kia mà còn ẩn sau bên trong những “đạo quân” tội phạm xuyên biên giới từng được phơi bày trong các cuốn sách có đề tựa “Đạo quân Trung Quốc thầm lặng” và “Chết bởi Trung Quốc” mà tin rất bất cứ ai từng đọc qua cũng đều bàng hoàng, kinh sợ.

Liên tiếp những vụ việc xảy ra trong lãnh thổ đất nước ta, từ Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Đà Nẵng đến TP.HCM, Vũng Tàu… Hết lập băng nhóm đánh bạc; mua bán, sản xuất ma túy; mua bán đất ở những vị trí quân sự trọng yếu; chiêu dụ, lôi kéo phụ nữ Việt sản xuất phim đen; làm thẻ ATM giả để rút tiền; giết tài xế taxi; thao túng chứng khoán; trộm tiền trên máy bay;… được gọi rõ tên là TỘI PHẠM NGƯỜI TRUNG QUỐC, cho thấy mọi chuyện không còn có thể làm ngơ được nữa.

Tội phạm Trung Quốc ngày càng lộng hành trên lãnh thổ Việt Nam, chúng mở từ xưởng sản ma túy, phim đồi trụy đến lập đại bản doanh cờ bạc, hoạt động tín dụng đen…

Hãy nhớ lại một thời gian dài chưa xa, đội quan người Trung Hoa trong vai thương lái, âm thầm len lỏi khắp làng quê Việt đặt mua móng trâu, mua rắn với giá cao ngất ngưỡng. Dân ta công khai giết trâu hoặc lén lút làm cho trâu gầy ốm để có cớ giết trâu lấy móng. Ngày đó nông nghiệp nước ta còn thô sơ, máy cày còn quá hiếm, con trâu là đầu cơ nghiệp mà bị xẻ thịt để bán móng. Sản xuất nông nghiệp mất đi nguồn lớn sức kéo. Rồi làng quê lại rầm rộ đổ xô đi bắt rắn bán cho thương lái. Cánh đồng mênh mông không còn một con rắn, chuột đồng mặc sức sinh sôi, kéo đàn kéo lũ tàn phá hoa màu. Nông nghiệp Việt Nam thất bát.

Nói thẳng, vì lợi ích cá nhân và là người làm ăn chân chính, chẳng ai kinh doanh móng trâu, chẳng ai kinh doanh rắn. Làm ăn thực sự, chẳng ai bỏ tiền đặt cọc trồng khoai, trồng chuối rồi chạy làng. Điều đó chỉ ra rằng, những người Trung Hoa trong vai thương lái đi mua móng trâu, mua rắn, mua khoai lang, mua chuối không phải sự kinh doanh tự phát cá nhân mà được tổ chức để thực hiện môt chủ trương, một chính sách quốc gia, được nhà nước cấp kinh phí để làm nhiệm vụ chính trị: ĐÁNH PHÁ NỀN KINH TẾ VIỆT NAM.

…Đây không còn là tội phạm nữa, mà là một cuộc xâm lấn trên đất liền Việt Nam, đã và đang được Trung Quốc tiến hành.

Phải có biện pháp ngăn chặn, kiểm tra, kiểm soát các đường dây du lịch đưa người vào Việt Nam, những nhà đầu tư trá hình đến xây dựng cơ sở sản xuất hàng hóa, kinh doanh, nhưng thực chất là sản xuất ma túy, sản xuất phim đen…

Địa phương nào để cho các nhóm tội phạm này hoạt động, không phát hiện và ngăn chặn kịp thời, phát sinh hậu quả, thì lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm, bị kỷ luật.

Phải quyết liệt như vậy mới dẹp được những “đạo quân” Trung Quốc thầm lặng đang âm mưu phá hoại đất nước ta từng ngày.

ngonco.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *