Tôi chờ Tòa tuyên án để đưa tin vạch trần kẻ phản bội!

Ngày 22/3/2021, sau khi Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên hoãn phiên tòa xét xử đối với Trần Thị Tuyết Diệu bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điểm a, b khoản 1 Điều 117 Bộ Luật hình sự năm 2015, trên tài khoản facebook “Ls Nguyễn Khả Thành” có viết bài:

“TẠM HOÃN PHIÊN TÒA XÉT XỬ NGUYÊN NHÀ BÁO TRẦN THỊ TUYẾT DIỆU SÁNG NGÀY 22-3-2021: 7g45 sáng nay xe trại tạm giam đưa Diệu đến trụ sở tòa án tỉnh Phú Yên. Họ vẫn giữ Diệu ngồi trên xe, mọi người chờ đợi. Khoảng 09 giờ thư ký thông báo phiên tòa tạm hoãn, ngày xử sẽ cho biết sau, còn lý do tạm hoãn thì chưa thấy thông báo. Mọi người ra về, trong số những người tham dự  thấy một số nhà báo của các tờ báo lớn, các nhà báo trong và ngoài tỉnh. Không biết rồi họ sẽ viết những gì khi đồng nghiệp của mình phải ra tòa về một tội danh liên quan về việc viết lách, có mức hình phạt từ 5 đến 12 năm tù./.”

Là một trong những nhà báo đến dự để đưa tin về diễn biến phiên tòa ngày hôm đó, tôi xin trả lời tài khoản facebook “Ls Nguyễn Khả Thành” rằng: Tôi chờ tòa tuyên án để đưa tin vạch trần kẻ phản bội!

Trần Thị Tuyết Diệu từng là phóng viên của Báo Phú Yên nhưng đã bị buộc thôi việc và Bộ Thông tin và Truyền thông thu hồi Thẻ Nhà báo đã cấp. Lý do là Diệu đã nhiều lần đăng tải bài viết (trên các tài khoản mạng xã hội do cá nhân lập và quản trị) có nội dung xuyên tạc hoạt động đúng đắn của cơ quan thực thi pháp luật; ủng hộ đối tượng Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ) đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 06 năm tù về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Cá nhân tôi với Diệu từng là đồng nghiệp. Đồng nghiệp theo đúng nghĩa của nó là: những người cùng làm một nghề – nghề viết báo. Trần Thị Tuyết Diệu trở thành đồng nghiệp không chỉ riêng tôi mà với rất nhiều người. Thế nhưng Diệu lại để mất đi bản lĩnh chính trị và không còn đứng chung với hàng ngũ của người làm “báo chí cách mạng Việt Nam”.

Trần Thị Tuyết Diệu là kẻ phản bội! Tôi có thể khẳng định điều đó. Ít nhất là Diệu đã phản bội lại chính bản thân, với nghề nghiệp và những bài viết mà cô ấy từng viết.

Những năm đầu là phóng viên của Báo Phú Yên, Diệu có không ít tin, bài viết về các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, viết về những ca khúc cách mạng Việt Nam… Khi biết tôi từng là giáo viên Ngữ Văn trước khi chuyển sang làm báo nên có lần Diệu hỏi về một ý thơ hay của nhà thơ Tố Hữu để viết bài cho sâu sắc… Điều đó cho thấy: Diệu đã từng biết, từng muốn tìm hiểu về cách mạng Việt Nam. Ấy vậy mà những “bóng ma” núp bóng dân chủ đã biến Diệu trở thành kẻ phản bội. Những bài viết của Diệu đăng trên trang cá nhân (từ tháng 7/2019 đến tháng 5/2020) đã phản bội lại chính những gì mà Diệu đã viết và muốn viết trước đó.

Từ sự phản bội bản thân mình, Trần Thị Tuyết Diệu đã “lún sâu” hơn và bị cuốn theo bởi sự cổ súy của những kẻ phản bội Tổ quốc khác.

Không thể phủ nhận rằng trong hàng ngũ của những người làm báo chí cách mạng Việt Nam của chúng tôi có những kẻ phản bội. Ví dụ như: Trần Thị Tuyết Diệu hay Trương Châu Hữu Danh… Họ tưởng việc làm phi pháp của mình không bị ai lên án, không bị ai trừng trị nên ngày càng tỏ ra “nguy hiểm” và ngạo mạn.

Không lâu nữa những bản án đích đáng của pháp luật Việt Nam sẽ được Tòa án nhân dân tuyên dành cho những kẻ phản bội. Chúng tôi – những Nhà báo cách mạng Việt Nam chắc chắn sẽ đưa tin, vạch trần về sự phản bội của họ. Điều này để những kẻ giả vờ dân chủ, lợi dụng tự do nhận ra rằng: không gì có thể lay chuyển được ý chí cách mạng và tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam./.

Nhất Thiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *