Lê Dũng Vova và trò lố tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Những ngày này, các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương đang phối hợp khẩn trươngchuẩn bị các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 – ngày hội lớncủa toàn dân, sẽ diễn ra vào chủ nhật, ngày 23/5/2021 sắp tới.Tại Việt Nam, hiện nay việc tự ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp ngày càng được xem xét và khuyến khích.

Điều 3 Luật Bầu cử quy định “Người ứng cử đại biểu Quốc hội phải đáp ứng các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội quy định tại Luật tổ chức Quốc hội”. Theo đó, đại biểu Quốc hội phải đáp ứng đủ 5 tiêu chuẩn, gồm: 1. Trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; 2. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác; 3. Có trình độ văn hóa, chuyên môn, có đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội; 4. Liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, được Nhân dân tín nhiệm; 5. Có điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội.

Tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội quy định rõ ràng như vậy, nhưngLê Dũng Vova vẫnkhông biết xấu hổ, đã quyết định nối gót các “liền anh, liền chị” trong “làng dân chủ cuội” của mình như: Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Công Vượng, Nguyễn Tường Thụy… tuyên bố tự ứng cử làm đại biểu Quốc hội khóa XV.

Vậy, Lê Dũng Vova là ai?

Lê Dũng Vova (tên thật là Lê Văn Dũng), sinh năm 1970, trú tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, là thành viên của nhiều hội, nhóm “đấu tranh dân chủ” như No-U Hà Nội, Hội Bầu Bí tương thân, Hội Nhà báo độc lập… Sau khi các đối tượng trong nhóm “Phong trào chấn hưng nước Việt” bị bắt giữ, Lê Dũng Vova nổi lên với vai trò là người đứng đầu “Phong trào chấn hưng nước Việt”. Y thành lập cái gọi là “Đài truyền hình CHTV Việt Nam”, lôi kéo các đối tượng ở các nơi thực hiện các kênh của “Đài truyền hình gồm: 1 kênh “Tiếng dân TV”, 1 kênh “Eva TV” và 5 kênh “Chấn hưng TV”. Tại đây, Lê Dũng Vova thường xuyên cùng các cộng sự của mình sản xuất các chương trình với các nội dung sai sự thật, cố tình mị dân,kích động, chống đối và nhiều hành vi thiếu chuẩn mực khác. Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cũng như nhiều “nhà dân chủ”, chống phá trong nước khác, Lê Dũng Vova liên tục sản xuất các tin, bài chống phá, phát trên “Đài” CHTV của mình. 

Không chỉ có vậy, Dũng Vova còn tạo lập nhiều tài khoản facebook như “Le Văn Dung”, “Le Dung vova”, “Chấn hưng tivi Việt Nam” và thường xuyên sử dụng các trang facebook của mình để đăng tải các bài viết, hình ảnh, video có nội dung nói xấu, xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự của các cá nhân, trong đó có lãnh đạo bộ, ngành Trung ương và tuyên truyền bóp méo nhằm gây nhiễu loạn nhận thức, khiến cho nhiều người hiểu sai các quy định của Hiến pháp và pháp luật. Dù đã nhiều lần bị nhắc nhở, xử lý hành chính nhưngLê Dũng Vova vẫn tỏ thái độ nhởn nhơ, xem thường giới chức nhà nước.  Gần đây nhất, hôm 31/12/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội tiếp tục triệu tập Lê Dũng Vovalàm việc liên quan đến tin báo về tội phạm của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an. Có lẽ ngày Lê Dũng Vova “xộ khám” hẳn không còn quá xa. Với nhân cách rách nát đến như vậy, chẳng hiểu Lê Dũng Vovadựa vào gì để đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân mà dám lu loa tuyên bố tự ứng cử đại biểu Quốc hội?Đúng thật làlố bịch vànực cười!

H.X.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *